உடல் பருமனைக்
குறைக்க கோரை - CYPERUS ROTUNDUS
இதன் தாயகம் ஆப்பிரிக்கா, தென் ஆசியா, தென் மற்றும் மத்திய ஐரோப்பா, பிரான்ஸ், சைனா
மற்றும் இந்தியாவுக்குப் பரவிற்று.
தரைமட்டத்திலிருந்தே தோன்றியுள்ள தட்டையான நீண்ட இலைகளையுடையது.
முட்டை வடிவ சிறு கிழங்குகளைப் பெற்றிருக்கும். வளர்ந்த பின்
உச்சியில் மூன்று பிறிவாக சிறு பூக்கள் கொண்டிருக்கும். இக்கிழங்குகளே மருத்துவப் பயனுடையது. பெரும் கோரைக்குக் கிழங்குள் கிடையாது வேர் மட்டும். மணற்பாங்கான இடம்,
வயல் மற்றும் வளமான நிலம் மற்றும்
பயிர்களுக்கு இடையே களையாகவும் வளர்ந்திருக்கும். பன்றிகள்
இதன் கிழங்கை விரும்பித்
தின்னும். கிழங்குகள் வெளிப்பாகம் கறுப்பாக
இருக்கும். உட்புறம் வெள்ளையாக
இருக்கும். இது கசப்புத் தன்மையுடையது. ஆனால்
நறுமணமாக இருக்கும். பெருங்கோரையை வயல்களில் வளர்த்திப் பெரிதாக
வளர்ந்த பின் அதை பாயாகப்
பின்னுவார்கள். கோரையின் சல்லி வேர்கள் பக்கவாட்டில்
பரவி அதிகமாக உற்பத்தியாகிக் கொண்டே இருக்கும், விதை
மூலமும் உற்பத்தியாகும்.
வேறுபெயர்கள் முத்தக்காசு, எருவை, கோரா, கோரைக்கிழங்கு
மற்றும் ஆங்கிலத்தில் Coco-grass, nut sedge, nut grass, purple nut
sedge, red nut sedge
ஆங்கிலப்
பெயர் CYPERUS ROTUNDUS. தாவரக் குடும்பப் பெயர் -: CYPERACEAE.
மருத்துவக் குணங்கள்
மருத்துவக் குணங்கள்
கோரைக்கிழங்கு சிறுநீர், வியர்வை
ஆகியவற்றைப் பெருக்குதல், உடல் பருமனைக்
குறைத்து தாது வெப்பு அகற்றி பலமுண்டாக்குதல், இதயம், மூளை, வயித்துக்கு
சக்தி, மாதவிடாய் தொல்லை, காச்சல், வாயுத்தொல்லை குணமடையச் செய்தல், கர்பப்பை கோளாறு குணப்படுத்தல், மார்பு
வளர்ச்சி மற்றும் தாய் பால் சுத்தம் செய்தல் ஆகியவை செய்யும்.
கிழங்கு சூரணம் 1 கிராம்
காலை, மாலை தேனில் கொள்ள புத்திக்கூர்மை, தாதுவிருத்தி, பசித்தீவனம், உடற்பொலிவு
உண்டாகும்.
கோரைக்கிழங்கு, சந்தனம், வெட்டிவேர், பற்படாகம், பிரமட்டை, சுக்கு
வகைக்கு 5 கிராம் சிதைத்து
500 மி.லி. நீரில் போட்டு 125
மி.லி.யாகக் காய்ச்சிக் காலை, மாலை கொடுத்து வரத் தாகத்துடன் கூடிய சுரம் நீங்கும்.
கிழங்கை குடிநீர் செய்து
காச்சிய பாலில் சேர்த்து மோராக்கி அதில் உணவு கொள்ளக் குழந்தைகளுக்குக் காணும்
பசியின்மை செரியாமை தீரும்.
இஞ்சியும் கோரைக் கிழங்கையும்
நன்கு தேன் விட்டு அரைத்து ஒரு சுண்டக்காயளவு கொடுத்தால் சீதபேதி குணமாகும்.
பச்சைக்கிழங்கை அரைத்து மார்பின் மீது பற்றுப்போட்டால் பச்ச உடம்புக்காரிக்குப்
பால் சுரக்கும். தேள் கடி, குளவிக்
கடி ஆகியவைகளுக்குப் பற்றிட்டால் குணமாகும். இதை
உடல் மீது பூசினால் வியர்வை நாற்றம் வராது.
கோரைக் கிழங்கைப்
பாலுடன் அரைத்துப் பசையாக்கி தலைக்குப் பூசினால் ஞாபகசக்தி கூடும். வலிப்பு நோய்,
காச்சல், பைத்தியம் குணமடையும். மேலும் இரத்தக்கோளாறுகள், நுரையீரல் கோளாறுகள், சிறுநீர்
தாரை சுத்தம் ஆகியவை குணமாகின்றது. கர்ப்பப் பையையும், மார்பகங்களையும்
நன்கு வளர்ச்சியடையச் செய்கிறது. இதை 1-3 கிராம்
பவுடராகவும், 10-70 மில்லிவரை கசாயமாகவும் குடிக்கலாம். குளந்தைகளுக்கும், பச்சை உடம்புக் காரிகளுக்கும் குடிக்கக்கொடுக்கக்கூடாது. சித்த மருத்துவரின் ஆலோசனைப் படி கொடுக்க வேண்டும்.
கோரைக்கிழங்குப் பவுடரை அரை தேக்கரண்டி வீதம் காலையும் இரவும் உணவுக்கு முன் நீர்
அல்லது பால் அல்லது தேனில் கலந்து சாப்பிட்டால்
இரத்தக் கொதிப்பு, வயிற்றுப்போக்கு நீங்கும்.
No comments:
Post a Comment